Không được chú ý nhiều như CV như Portfolio lại là công cụ vô cùng hữu hiệu để thể hiện năng lực gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy Portfolio gồm những gì? Làm sao thể thiết kế Portfolio đẹp mắt? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn làm Portfolio đẹp nhất cho bạn.

Portfolio là gì?

Portfolio được hiểu là hồ sơ năng lực, tổng hợp tóm tắt những dự án mà bạn đã từng thực hiện. Portfolio sẽ giúp bạn thể hiện được toàn bộ những kỹ năng, năng lực mà bạn đã góp nhặt được. Portfolio sẽ giống như bản thành tích cụ thể mà CV chưa thể hiện hết được.

hướng dẫn làm portfolio
Tìm hiểu cơ bản về Portfolio

Về mặt ngữ nghĩa, Portfolio là thuật ngữ được cấu thành từ hai từ trong tiếng Pháp đó là port( cầm, mang) và folio( trang sách, tập hồ sơ). Khi ghép lại, portfolio mang ý nghĩa là công cụ với nhiều tranh thông tin và hình ảnh truyền tải thông điệp của tổ chức hay cá nhân tới nhóm khách hàng tiềm năng.

Trong kinh doanh chuyên nghiệp, Portfolio là giữ vai trò quan trọng và là điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng khi đi xin việc của ứng viên.

Vai trò của portfolio trong xây dựng thương hiệu

Không thể phủ nhận được vai trò lớn của Portfolio trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Để có thể đánh giá và khảo sát của một cá nhân hay doanh nghiệp khác, các tổ chức sẽ phải tiến hành các bài khảo sát, bài kiểm tra. Tuy nhiên, portfolio ra đời đã đem lại giải pháp để có thể đánh giá được một các tối ưu và nhanh chóng.

Xem thêm:   PNG là gì? Đuôi ảnh PNG và những điều cần biết về PNG
Vai trò của Portfolio trong xây dựng thương hiệu

Portfolio đem lại nguồn thông tin sinh động và đầy đủ hơn qua hình ảnh. Những dự án được thiết kế trình bày khoa học, đẹp mắt sẽ gây ấn tượng với đối tác hay khách hàng tiềm năng rất nhiều.

Dù là thương hiệu của một cá nhân hay một tổ chức, thì portfolio cũng góp phần rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu. Portfolio sẽ truyền tải thông tin mạch lạc rõ ràng và thể hiện được giá trị cốt lõi và năng lực. Từ đó nó sẽ mang lại tính cạnh tranh cao hơn.

Hướng dẫn làm portfolio nổi bật

Portfolio đầy đủ gồm những gì

Để thể hiện được hết năng lực, thế mạnh và gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng hay khách hàng thì Portfolio cần phải có những thông tin sau đây:

  • Sơ yếu lý lịch: gồm những thông tin cơ bản nhất, bạn có thể chèn đường dẫn tới Portfolio online của mình. Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo Portfolio online cho riêng mình.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: mục tiêu mà bạn muốn phấn đấu trong sự nghiệp trong khoảng 5 đến 20 năm tới.
  • Nội dung dẫn chứng về các kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn cần phải minh hoạ các khả năng, năng lực của bạn, thể hiện ít nhất 3  kỹ năng là quan trọng nhất cần thiết trong lĩnh vực mà bản thân đang hướng tới. Chất lượng công việc thể hiện kinh nghiệm kỹ năng mà bạn có.
  • Các chứng chỉ, bằng cấp, sản phẩm bản thân từng thực hiện như các giấy tờ chứng minh bằng cấp hoặc các file tài liệu về các dự án mà đã từng tham gia. Đây là phần khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định nhiều tới lựa chọn đánh giá của đối phương. Đưa ra thông tin về sản phẩm giúp thể hiện được giá trị của bản thân nhiều hơn.
  • Thông tin bảo hộ quyền sở hữu:  Đây là phần cần thiết bới nó sẽ khẳng định đây là tác phẩm quyền sở hữu của riêng bạn, là sản phẩm độc nhất,  được bảo mật tuyệt đối, không có ai được phép sao chép hay lấy tác phẩm này và bạn cũng không lấy sao chép của ai.
  • Triết lý về công việc: Thể hiện quan điểm, suy nghĩ chính kiến về công việc mà bạn đang theo đuổi
Xem thêm:   Ảnh Bitmap là gì? Phân biệt Bitmap và vector

Làm thế nào để thiết kế Portfolio đẹp

Thiết kế một Portfolio không chỉ đầy đủ về mặt nội dung mà còn đẹp mắt hấp dẫn về mặt hình thức chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả công việc và thành công hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm Portfolio cho bạn chơi tiết nhất dưới đây.

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu tâm đó là việc chọn dự án. Chọn dự án chất lượng nhất và từ những lĩnh vực khác nhau sẽ gây ấn tượng mạnh hơn so với những Portfolio nhạt nhòa khác. Cách làm Portfolio xin việc là cần phải thể hiện được hết những thế mạnh của mình.

" Cách làm portfolio xin việc"
Hướng dẫn làm Portfolio nổi bật nhất

Thêm nữa đó là bạn cần phải chú ý mặt thiết kế và hình ảnh sao cho đẹp mắt và thu hút người xem nhất. Không chỉ nội dung mà hình thức cũng phải chỉn chu.

Bạn có thể làm Portfolio bằng PowerPoint hoặc trên các nền tảng thiết kế online như Canva hay Behance. Cách tạo Portfolio trên Behance rất đơn giản, hơn nữa nó cung cấp công cụ thiết kế hoàn toàn miễn phí cho bạn. Tại Behance bạn có thể thiết kế với nhiều mẫu đa dạng và đẹp mắt hơn trên PowerPoint.

Bạn có thể in ấn Portfolio để nộp nhưng cách tạo Portfolio bằng PDF sẽ giúp lưu giữ được lâu dài hơn. Bạn cũng có thể gửi bản PDF Portfolio cho nhà tuyển dụng mà không lo bị lỗi font chữ.

Xem thêm:   Những điều cần biết khi thiết kế Flyer là gì ?

Cách làm Portfolio bằng Photoshop cũng đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng những nền tảng cho phép chỉnh sửa ảnh một cách chi tiết và đẹp mắt hơn cho Portfolio của riêng mình.

Các mẫu đẹp nên tham khảo

Dưới đây là những mẫu Portfolio đẹp nhất mà bạn nên tham khảo để có thiết kế Portfolio đẹp nhất cho riêng mình.

cách tạo portfolio online
Mẫu Portfolio đẹp của Elise Eskenazi
hướng dẫn làm portfolio
Mẫu portfolio của Haley Koehn
thiết kế portfolio
Mẫu portfolio Orhan Kuresevic

Trên đây thietkewebsites.vn đã tổng hợp và hướng dẫn làm Portfolio khoa học và đẹp mắt nhất cho bạn. Mong bạn có được những thông tin hữu ích để giúp cho việc làm Portfolio của riêng mình. Chúc bạn tạo được portfolio thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor