Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp thu hút triệu view

Với công nghệ ngày càng phát triển, báo giấy gần như không còn được ưa chuộng mà thay vào đó là việc đọc báo online. Chỉ với một chiếc Smartphone có kết nối Internet thì ở bất cứ nơi nào bạn cũng có thể theo dõi các tin tức mới nhất hoặc đã bỏ lỡ. Vì vậy mà việc thiết kế website tin tức ngày càng phát triển và được chú trọng  hơn.

Những nhu cầu website tin tức cụ thể này xuất phát từ những đối tượng nào? Tính năng nổi bật của website tin tức là gì? Khi thiết kế website tin tức cần chú ý gì để có được lượng view cao? Tất cả sẽ được trả lời chính xác trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi chi tiết cùng với thietkewebsites.vn nhé!

Nhu cầu sử dụng và thiết kế website tin tức

Thiết kế web tin tức đang nhận được nhiều quan tâm và chú trọng bởi vì nó dần trở thành nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị mà trong đó phải kể đến chính là nhu cầu từ doanh nghiệp, nhu cầu từ người đọc, nhu cầu từ các đơn vị truyền thông và cụ thể là

Nhu cầu từ doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tin tức của mình có mặt trên các mặt báo điện tử cũng như truyền thống vì đây là cách tiếp thị tốt nhất giúp nhiều khách hàng biết đến, tin tưởng từ đó tăng cao nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên trong thực tế để tin tức của mình xuất hiện ở các trang tin tức của các báo là một điều không hề đơn giản, bên cạnh đó bạn còn phải mất một khoản chi phí khá lớn cho nhu cầu này.

Thiết kế website tin tức

Nhu cầu sử dụng và thiết kế website tin tức

Để có được giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu này, các doanh nghiệp ngày nay đã nghĩ ra một giải pháp hay hơn đó chính là thiết kế website tin tức cho chính mình, bên cạnh việc thiết kế website doanh nghiệp. Nhờ vào đó mà doanh nghiệp có thể tập trung được nhóm khách hàng nhất định đang có xu hướng về các tin tức liên quan. Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn thu được một hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn nhưng cũng đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Nhu cầu từ người đọc

Hiện nay, bộ phận giới trẻ nói riêng và một bộ phận lớn công chúng nói chung đều có xu hướng cập nhật tin tức thông qua các kênh truyền thông online như báo điện tử, mạng xã hội, web tin tức,… Bên cạnh việc cập nhật, họ còn có xu hướng chia sẻ với mọi người và bày tỏ quan điểm của mình trước các sự kiện lớn.

Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt để có thể thiết kế website tin tức để từ đó thu thập được lượng thông tin người đọc nhiều hơn và cũng đồng thời tăng lượng trang web lên để có thể đáp ứng nhu cầu của các đối tượng người đọc này.

Nhu cầu từ các đơn vị truyền thông, báo chí

Đối với các đơn vị đã khởi đầu là việc cung cấp các tạp chí, báo giấy thì việc Xây dựng website tin tức lại vô cùng cần thiết. Đây là một cuộc cải cách, một bước chuyển mình mới để có thể thay đổi kịp thời, phù hợp với xu hướng hiện đại. Chính vì điều này mà các đơn vị vẫn có thể giữ được nét đặc trưng riêng của mình lại có thể kết hợp với những điểm nổi bật của hiện đại để thu hút được nhiều người đọc và tăng lượt views cao hơn.

Ngoài ra, việc thiết kế website tin tức chuyên nghiệp có quyết định lớn đến việc thành bại của các đơn vị này. Do đó, các đơn vị này khi muốn thiết kế website tin tức phải chú trọng xây dựng giao diện tin tức đẹp mắt với các nguồn tin tức đa dạng và có chiều sâu hơn.

Những loại website tin tức hiện hành

Việc phân loại website tin tức thường dựa vào các yếu tố như nội dung, đơn vị sở hữu, phong cách thiết kế,… Sau đây là 2 loại website tin tức phổ biến nhất hiện nay.

Website tin tức chuyên ngành

Nghe đến tên, bạn cũng có thể hiểu được rằng đây là một kiểu website chỉ dành cho việc đăng tin tức cụ thể của một ngành hoặc một chuyên ngành nào đó. Vì thế các bài đăng của website này hầu như là dạng bài tin tức, sự kiện. 

Website tin tức chuyên ngành

Loại website tin tức chuyên ngành này bình thường sẽ được xây dựng và phát triển từ các doanh nghiệp. Ngoài ra cũng có một số trang web đặc biệt được phát triển từ tiền thân là các tạp chí chuyên ngành, chẳng hạn như: Tin tức sức khỏe mẹ và bé Marrybaby, Tin tức Game Spot – thời sự làng game,…

Website tin tức đa lĩnh vực, đa ngành nghề

Website tin tức đa lĩnh vực, đa ngành nghề là loại website có cấu trúc nội dung hoàn toàn trái ngược với với website tin tức chuyên ngành. Nội dung của website này thường không bị giới hạn bởi bất cứ chuyên ngành nào cụ thể mà nó là các thông tin mang tính chất tổng hợp và bao quát như: đời sống, giáo dục, xã hội, quốc tế, thể thao, giải trí, an ninh trật tự,… 

Thiết kế website tin tức

Website tin tức đa lĩnh vực, đa ngành nghề

Thông thường loại trang web tin tức này được sở hữu và phát triển bởi các đơn vị truyền thông như: vnexpress.net, Dân trí, Báo mới, …

Thông qua việc phân tích về nhu cầu cũng như các loại website tin tức trên đây, chúng ta có thể thấy được tính hữu ích của việc thiết kế website tin tức:

  • Là phương tiện để độc giả dễ dàng tiếp cận với các tin tức mới nhất từ đó nhận biết được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sở hữu.
  • Cập nhật các thông tin mới nhất, kịp thời nhất cho độc giả
  • Đây là công cụ truyền thông đắc lực để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.
  • Nhờ vào thiết kế đặc biệt của mình mà web tin tức có thể mở rộng thị trường kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp.

Tham khảo thêm lợi ích của việc thiết kế website thương mại điện tử hiện đại ngày nay

Tính năng nổi bật khi thiết kế website tin tức

Muốn thể hiện được lợi ích cần thiết của mình thì website tin tức chuyên nghiệp cần phải có những tính năng cơ nổi bật như sau:

Các chức năng chính ở trang chủ

Khi chọn dịch vụ thiết kế website tin tức, chủ sở hữu website sẽ được cung cấp những chức năng cần thiết để điều chỉnh, bổ sung menu, chuyên đề của bài đăng. Bởi vì bất kỳ website tin tức nào cũng cần có các tính năng ở trang chủ như: hiển thị bài viết nổi bật, bài viết mới, các tin hot trong ngày,…

Phần tin tức

Với phần tin tức của website tin tức thì bạn có thể đăng theo từng chuyên mục. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thao tác như đăng bài, chính sửa, xóa một cách thoải mái. Ngoài ra việc đăng bài cũng có thể linh hoạt với nhiều hình thức khác nhau như văn bản, file âm thanh, video, hình ảnh,… 

Bạn cũng có thể hiển thị thời gian đăng bài để có thể cho bạn đọc thấy rõ tính cập nhật, có thể hiển thị bài viết theo từng tag cũng như gợi ý bài viết liên quan với chuyên đề mà độc gia đang quan tâm.

Thiết kế website tin tức

Tính năng nổi bật khi thiết kế website tin tức

Giới thiệu website, đơn vị chủ quản

Trên website tin tức sẽ có một trang dành riêng cho việc giới thiệu đơn vị đang sở hữu website như doanh nghiệp, tòa soạn, đơn vị báo chí,… Nội dung này hoàn toàn có thể được đăng theo các định dạng như định dạng văn bản, infographic, video, hình ảnh,… Phía cuối cùng ở phần chân trang, độc giả có thể thấy hiển thị những thông tin ngắn gọn cũng như cách để liên hệ với chủ sở hữu website.

Các chức năng bình luận, chia sẻ

Đây là tính năng của website tin tức được nhiều đọc giả yêu thích vì họ có thể thoải mái đăng ký tài khoản của mình để có thể trực tiếp đưa ra các bình luận ngay dưới nội dung của bài viết. 

Ngoài ra, tính năng liên kết với các trang mạng xã hội cũng vô cùng thú vị, điều này giúp cho độc giả thông qua tài khoản mạng xã hội của mình có thể chia sẻ bài viết đến các độc giả khác.

Banner quảng cáo

Banner quảng cáo chính là một tính năng đặc biệt và là một phần quan trọng gây được nhiều chú ý của website tin tức vì đây không chỉ là khu vực có thể thu hút độc giả mà cũng là nơi được nhiều nhà đầu tư, quảng cáo chú ý để có thể liên hệ để hợp tác và đặt quảng cáo của mình. 

Thiết kế website tin tức

Tính năng banner quảng cáo của website tin tức

Khi thiết kế website tin tức thì module này sẽ được thiết kế linh hoạt về kích thước và vị trí để chủ sở hữu có thể đăng quảng banner quảng cáo cho chính sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hoặc cho các đối tác thuê để quảng cáo.

Ngoài các tính năng trên đây thì chủ sở hữu trang web cũng sẽ được sở hữu tính năng quản trị web bằng các công cụ cơ bản để có thể điều chỉnh, theo dõi, kiểm soát,… các hoạt động đang thực hiện trên website như thống kê lượng truy cập, quản trị nội dung, kiểm duyệt các bình luận,…

Điểm ưu việt khi thiết kế website tin tức tại thietkewebsites.vn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website tin tức vì đây là thị trường có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên khách hàng vẫn luôn tin tưởng và ưu tiên lựa chọn thietkewebsites trong suốt thời gian qua bởi các ưu điểm vượt trội như

Đơn vị uy tín lâu năm trong ngành

Chúng tôi là đơn vị lâu năm và đã đảm nhận rất nhiều các dự án của đối tác trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm nên luôn hiểu rõ nhu cầu và đặc trưng riêng của từng website từ đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi luôn ưu tiên thiết kế web tin tức bằng wordpress vì thế giao diện vô cùng thân thiện với người dùng và các công cụ quản trị cũng vô cùng đơn giản giúp chủ sở hữu có thể quản lý website của mình một cách hiệu quả.

Thiết kế website tin tức

Điểm ưu việt khi thiết kế website tin tức tại thietkewebsites

Chi phí được tiết kiệm nhất

Với các gói dịch vụ đặc biệt với nhiều khuyến mãi kèm theo để có thể đáp ứng nhu cầu của quý khách một cách trọn vẹn với chi phí tiết kiệm nhất, thietkewebsites tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu với giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Hỗ trợ, chăm sóc mọi lúc mọi nơi

Đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như kỹ thuật viên có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề luôn sẵn sàng túc trực 24/24 để có thể hỗ trợ quý khách hàng 24/24. Nếu gặp bất kỳ sự cố gì, khách hàng chỉ cần liên hệ qua các kênh của chúng tôi sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ chi tiết về thiết kế website tin tức trên đây của thietkewebsites.vn sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một website chuyên nghiệp cho mình nhưng chưa có hướng đi cụ thể thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)