Bạn đừng quá lo lắng vì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về photoshop là gì cũng như các chức năng và tầm quan trọng của nó trong thiết kế đồ họa cũng như định hướng của  nghề nghiệp này trong tương lai. Cùng thietkewebsites.vn tìm hiểu thông tin hữu ích này ngay nhé!

Photoshop là gì ?

Nói đến photoshop thì mọi người đều nghĩ ngay đến việc có thể dùng nó để biến một bức ảnh dù xấu xí đến đâu cũng đều có thể trở thành một bức ảnh lung linh, thu hút mọi ánh nhìn. Vậy nhưng chắc hẳn rất nhiều bạn chưa hiểu thực sự photoshop nghĩa là gì? Và lịch sử hình thành của nó ra sao?

Photoshop là gì?
Photoshop là gì?

Photoshop hay còn gọi là Adobe Photoshop ( Ps ) là một phần mềm chứa các chức năng chính chủ yếu để chỉnh sửa ảnh mà bất kỳ designer nào cũng bắt buộc phải biết. Không chỉ dùng để chỉnh sửa ảnh mà Ps còn hỗ trợ tốt cho việc thiết kế hiển thị ảnh.

Hiện nay, PS được coi là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh Bitmap mạnh nhất mà chưa có đối thủ nào có thể qua mặt.

Xem thêm: Thiết kế website responsive là gì?

Lịch sử hình thành Photoshop

Hơn 20 năm qua phần mềm photoshop đã trở thành công cụ đắc lực trong ngành thiết kế đồ họa và ngày càng được nâng cấp lên cao, cùng điểm lại những bước ngoặt quan trọng trong việc hình thành phần mềm này nhé

Xem thêm:   Cách sử dụng Mặt nạ lớp bằng Layer mask trong photoshop

Năm 1987, Thomas Knoll sinh viên trường Michigan đã cho ra đời chương trình chỉnh sửa ảnh tên là Display, sau đó được đổi thành Image-pro cùng với việc nâng cấp lên nhiều chức năng cao cấp hơn cho việc chỉnh sửa ảnh.

giới thiệu về photoshop
Lịch sử hình thành photoshop

Vào năm 1988, họ đổi thành tên Photoshop và bắt đầu bán các bản đầu tiên nhưng thị trường lúc này chưa đón nhận. Sau đó đến tháng 9 cùng năm thì tập đoàn Adobe đã mua lại bản quyền của họ và tiếp tục phát triển.

Hai năm sau thì bản photoshop đầu tiên với phiên bản 1. ra đời, chạy riêng cho Macintos bằng giao diện thô sơ với dung lượng 728KB, với hình thức đóng gói gồm 1 đĩa mềm và bản hướng dẫn.

Đến năm 1991 thì phiên bản 2.0 ra đời, năm 1994 tiếp tục là phiên bản 3, 1996 với phiên bản 4.0, năm 1998 phiên bản 5.0 và phiên bản 5.5 ra đời vào năm 1999. Và cho đến ngày nay thì luôn được nâng cấp và phát triển với giao diện và chức năng ngày càng cao cấp hơn.

Photoshop trong thiết kế đồ họa

Nói đến photoshop người ta chỉ đơn giản nghĩ rằng nó sẽ giúp các nhà thiết kế chỉnh sửa ảnh sao cho thật thần thánh nhưng không hẳn chỉ là vậy mà vị trí của photoshop trong thiết kế còn là

 • Chỉnh sửa ảnh: đây đương nhiên là vai trò không thể bàn cãi khi nói về Ps tuy nhiên nó không chỉ là dùng để xóa những nốt mụn, làm sáng da mặt, thay nền mà nó còn giúp bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay các ảnh có mẫu Bitmap sẵn, loại bỏ những chi tiết không cần thiết hoặc là chỉ lấy đi một phần mong muốn của bức ảnh.
 • Thiết kế: Đây là việc mà các nhà thiết kế thường dùng khi họ dùng hình có sẵn hoặc từ các nguồn khác để thêm văn bản hoặc cắt ghép để tạo ra sản phẩm khác theo mong muốn.
Xem thêm:   Cách sử dụng Quick Selection Tool trong Photoshop?

Chức năng của photoshop là gì ?

Sau khi được giới thiệu về photoshop cũng như hiểu được photoshop là gì thì bạn có thể sẽ háo hức muốn biết cụ thể các chức năng của phần mềm này. Và đây là câu trả lời khi nói về chức năng của Ps

Chỉnh sửa ảnh với Bitmap

Chỉnh sửa ảnh Bitmap chính là chức năng khiến phần mềm Ps vượt mặt mọi công cụ hay phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay.

Chức năng này giúp bạn có thể xóa bỏ, thay đổi màu hoặc thêm bớt các vật thể và tạo ra các hiệu ứng lung linh cho bức ảnh. Bạn có thể hiểu rằng phần mềm này giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm của bức ảnh.

Ngoài ra, với những tấm ảnh chụp đã lâu và trở nên cũ kỹ hoặc hư hỏng theo thời gian cũng sẽ được phục chế, chỉnh sửa để có thể biến chúng quay trở lại như lúc mới chụp.

phần mềm photoshop
Các chức năng của photoshop

Thiết kế với Photoshop

Với chức năng thiết kế với photoshop thì bạn có thể nói đến 2 yếu tố quan trọng nhất giúp cho các designer thể hiện hết năng lực của mình

 • Sáng tạo với văn bản: bạn có thể thêm các văn bản ( text) vào bức hình sau đó biến chúng thành bức ảnh với sự sáng tạo độc đáo của riêng mình bằng cách sắp xếp chúng tùy biến để những hình ảnh này có tính biểu tượng cao hơn.
 • Thiết kế thời trang: nhiều người lầm tưởng chỉ có thể dùng các phần mềm đồ họa vector trong thiết kế thời trang, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng mọi chức năng của phần mềm này để thiết kế thời trang một cách hiệu quả.
 • Thiết kế banner quảng cáo: nhiều người đã tận dụng chức năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt của Ps để thiết kế các ấn phẩm quảng cáo từ các hình ảnh có sẵn để mang phong cách riêng biệt của mình để đăng tải lên website hoặc in ấn.
Xem thêm:   Cách Xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop Hiệu quả nhất

Thiết kế khối

Với chức năng thứ ba này thì nhiều người tận dụng để có thể phối cảnh không quá phức tạp một cách dễ dàng, thiết kế icon đơn giản cũng như giao diện của aps trên điện thoại, một số trường hợp khác còn dùng để thiết kế 3D tuy nhiên chức năng này của PS thì không được mạnh mẽ so với phần mềm chuyên biệt của nó.

Các định dạng ảnh trong Photoshop

Một điều mà bạn cần quan tâm khi muốn học về phần mềm photoshop đó chính là các định dạng ảnh trong Adobe photoshop là gì?

Bạn phải nhớ rằng khi xuất bản một file bạn vừa mới thực hiện bằng phần mềm Ps theo cách bình thường thì hiển nhiên file này sẽ hiển thị ở định dạng ảnh là .psd, đồng nghĩa với việc bạn đã lưu lại file với những thao tác được thực hiện bởi phần mềm.

công nghệ photoshop
Các định dạng ảnh trong photoshop

Điều này khá bất tiện khi với định dạng này thì chỉ có phần mềm PS và một số phần mềm khác nhìn thấy còn lại sẽ không nhìn thấy nếu nó trên facebook, website,… Vì thế bạn cần phải định dạng nó theo các dạng phổ biến như: .pgn, jpg, gif, jpeg… theo các bước sau

 • Bước 1: Trên thanh Menu của phần mềm chọn File rồi chọn Save as
 • Bước 2: Hộp thoại Save as option hiện ra, bạn chọn thư mục lưu trữ
 • Bước 3: Đặt tên ảnh trong phần file name
 • Bước 4:  Ở phần Save as type -> bạn có thể chọn jpg, png, svg, tif..) rồi chọn save
 • Bước 5: khi bảng điều khiển xuất hiện, bạn chọn thiết lập thích hợp và cuối cùng chọn Ok
Xem thêm:   Layer là gì? Cách sử dụng và quản lý layer trong Photoshop

Tầm quan trọng của Photoshop là gì ?

Với công nghệ photoshop hiện nay chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của nó đối với các nhu cầu hiện tại là rất lớn và giúp cho nhiều công việc liên quan được thuận lợi hơn

phần mềm photoshop
Tầm quan trọng của photoshop
 • Giúp bạn thoải mái sáng tạo
 • Thiết kế ấn phẩm một cách bắt mắt, sáng tạo hơn để có thể tạo nên sự thân thiện với người dùng và tạo hiệu quả tiếp thị hơn khi dùng phần mềm Ps.
 • Nhờ công nghệ hiện đại này mà các bức ảnh cũ có thể phục chế mang lại giá trị tinh thần rất lớn
 • Nhờ có việc kết hợp và tạo chữ với những đường nét và độ bóng đẹp mắt mà hình ảnh có thể mang đến giá trị thông điệp cao hơn.
 • Thay đổi chất lượng ảnh nhanh chóng khi phát hiện có một khu vực hoặc toàn bộ bức ảnh có lỗi hoặc ánh sáng chưa tốt.

Các phần mềm Photoshop phổ biến

Việc tìm hiểu về các phần mềm photoshop phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong việc chọn đúng phần mềm phù hợp với mong muốn của mình.

adobe photoshop là gì
Các phần mềm photoshop phổ biến hiện nay

Chúng tôi xin để xuất cho bạn một số phần mềm đang nằm trong top được ưa chuộng nhất của Ps hiện nay chính là:

 • Adobe photoshop CC
 • Adobe photoshop CS6
 • Photo Pos Pro
 • Adobe photoshop Express
 • Adobe photoshop Elements

Học Photoshop giúp được gì cho sau này

Sau khi hiểu được photoshop là gì và các chức năng hiện đại của nó thì bạn hoàn toàn có thể thấy được các định hướng sau khi bạn thành thạo phần mềm này chính là

Xem thêm:   Hướng dẫn cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop
adobe photoshop là gì
Học photoshop để làm gì sau này?

Học photoshop để làm gì sau này?

 • Sáng tạo các bức ảnh theo ý thích
 • Tạo ra nhiều dự án đồ họa khác nhau
 • Chỉnh sửa, khôi phục và phục chế ảnh
 • Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng test hoặc bằng brush
 • Thay đổi style hình ảnh để in ấn các ấn phẩm quảng cáo hoặc trang phục thời trang

Với các kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương kha khá và thậm chí là rất cao nếu bạn chịu khó rèn luyện để có tay nghề thật chuyên nghiệp.

Sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ các khía cạnh của photoshop là gì. Vậy bạn hãy nhanh chóng biến niềm mê của mình thành hiện thực bằng cách trau dồi và học hỏi thêm các kiến thức mới nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor