Xóa chữ trên ảnh bằng photoshop bằng cách nào nhanh vào hiệu quả. Thietkewebsites.vn sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp xóa chữ trên ảnh tốt nhất.

1. Xóa chữ trên ảnh bằng photoshop.

Có rất nhiều cách xóa chữ trên ảnh bằng photoshop mà bạn có thể sử dụng. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy thietkewebsites.vn muốn chia sẻ cho các bạn những thủ thuật thường xuyên được áp dụng nhất.

Qua đó giúp bạn tìm được cho mình 1 lựa chọn thích hợp. Chỉ với 1 lệnh chúng ta đã có rất nhiều cách làm khác nhau. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn rất chi tiết và tỉ mỉ.

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng

1.1 Xóa chữ trên ảnh bằng content aware.

Chỉ với riêng cách xóa chữ trên ảnh bằng lệnh content aware đã có rất nhiều cách làm khác nhau. Sự khác biệt chì nằm ở cách các bạn hiểu và tạo môi trường xóa chữ mà thôi.

Nguyên tắc làm việc

Xóa chữ trên ảnh bằng content aware, sử dụng thuật toán tự động bù đắp điểm ảnh; vào khu vực cần thay thế. Có nghĩa là khi bạn có 1 khu vực cần xóa đối tượng, Bạn chỉ cần tạo ra vùng chọn bao lấy đối tượng sau đó áp dụng lệnh content aware. Lúc này phần mềm sẽ tự động sử dụng các điểm ảnh xung quanh bù đắp vào khu vực cần xóa.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách sử dụng lasso tool trong Adobe Photoshop

Cách thực hiện 

Có 2 trường hợp với đối tượng cần xóa. Trường hợp thứ nhất là chữ có cùng 1 màu. trường hợp thứ 2 chữ, hoặc đối tượng có nhiều màu sắc khác nhau.

Với trường hợp chữ có cùng 1 màu. bạn thực hiện xóa chữ trên theo các bước sau:

  • Bước 1: sử dụng công cụ tạo vùng chọn bất kỳ bao với phần chữ cần xóa. Ở đây tôi dùng rectangule tool (M) tạo vùng chọn hình chữ nhật> ấn tổ hợp phím ctlr +J để nhân đối đối tượng.
  • Bước 2: chọn layer vừa nhân đôi > chọn magic wand tool  (W) > bỏ tích contiguous  trên thanh điều khiển > Click vào phần chữ cần xóa để tạo thành vùng chọn.
  • Bước 3: Mở rộng vùng chọn của khu vực chữ trên ảnh. Bằng cách từ Menu select > modify > expand > nhập số px phù hợp vào bảng > cllick ok
  • Bước 4: Xóa chữ trên ảnh. Tắt con mắt của layer vừa coppy > chọn xuống layer chứa chữ cần xóa > từ Menu > Edit > fill (shift + F5) > trong bảng hiện ra bạn chọn các thông số như trong hình và click OK

Với trường hợp chữ khác màu. Với trường hợp này bạn rất khó để có thể sử dụng công cụ magic wand tool. chính vì vậy, để tạo ra vùng chọn bao quanh đối tượng bạn có thể sử dụng các công cụ tạo vùng chọn khác. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng công cụ nào tạo ra vùng chọn bao quan khu vực xóa càng nhỏ càng tốt.

Xem thêm:   Hướng dẫn Cách Sử dụng bộ lọc Artistic trong Photoshop

Đôi khi việc xóa chữ trên ảnh phải thực hiện bằng cách xóa từng chữ 1. có như vậy việc xóa chữ trên ảnh mới  ra hiệu quả tối đa.

1.2 Xóa chữ trên ảnh bằng clone tamp.

Đây là 1 phương pháp xóa chữ khó hơn rất nhiều. Công cụ này rất khó sử dung, để thành thạo bạn cần thực hiện nhiều lần.

Công cụ clone stamp không chỉ áp dụng xóa chữ trên ảnh. Nó còn được áp dụng cho việc phục chế ảnh cũ, loại bỏ 1 đối tượng bất kì.

Cách thực hiện xóa chữ bằng clone stamp thực hiện như sau. Bạn xem video hướng dẫn bên dưới để hiểu rõ hơn.

  • Bước 1: Bạn cần nhân đôi layer trước khi xóa để đảm bảo an toàn.
  • Bước 2: Từ thanh công cụ Tool > clone stamp (S) > Xác định khu vực ảnh cần xóa > Giữ Alt +click chuột trái vào khu vực mà bạn cho là có mẫu giống với khu vực chữ nhất. > Click chuột vào khu vực chữ để đè mẫu vừa lấy lên chữ.
  • Bước 3: Tiến hành xóa chữ. Bạn liên tục thay đổi mẫu để phù hợp với khu vực màu mà chữ đè lên > Click chuột để xóa nó.

Lưu ý bạn cần phải sử dụng kết hợp với các công cụ khác  để tạo vùng chọn. Cũng như thay đổi kích thước cọ, opacity, độ nét để có kết quả xóa chữ tốt nhất.

2. Kết luận.

Như vậy tôi vừa hướng dẫn cho bạn một số phương pháp xóa chữ trên ảnh nhanh và hiệu quả nhất. Chúng ta có rất nhiều phương pháp làm việc khác nhau. vì vậy để có kết quả tốt, bạn cần sử dụng và kết hợp các công cụ một cách linh hoạt.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách sử dụng Magic Wand trong Adobe Photoshop
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor