Magnetic Lasso Tool là gì? cách sử dụng Magnetic Lasso trong photoshop như thế nào? Ứng dụng thực tiễn của Magnetic Toolra sao? Trong bài học này  thietkewebsites.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu một cách chi tiết về công cụ Magnetic Lasso Tool.

1. Magnetic Lasso Tool trong photoshop

1.1. Cách thức hoạt động của Magnetic Lasso Tool

Magnetic Lasso Tool trong photoshop hay còn gọi là Magnetic Lasso, hay công cụ Magnetic. Là một công cụ tạo vùng chọn thông minh trong photoshop. Đây là một công cụ nằm trong nhóm công cụ lasso. Được xem như là một công cụ tạo vùng chọn thông minh, mặc dù trong thực tế nó không thông minh là mấy.

Trong thực tế Thiết Kế Đồ Họa công cụ này rất ít khi được sử dụng. Chúng chỉ được dùng trong việc hỗ trợ tạo vùng chọn mà thôi.

Magnetic hoạt động dựa trên việc cố gắng bắt dính lấy đường biên của đối tượng. Khi mà người dùng di chuyển chuột qua đường biên của đối tượng đó. Chính vì vậy công cụ này còn có cái tên là công cụ tự động bắt dính.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress miễn phí

1.2. Chọn công cụ Magnetic

Trong các bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về công cụ Lasso Tool chuẩn và Polygonal Lasso Tool.  Cũng giốn như 2 công cụ khác có trong bộ công cụ lasso. Công cụ Magnetic Lasso Tool được ẩn bên trong bộ công cụ lasso. Để có thể lựa chọn công cụ này bạn có thể làm như sau:

Xem thêm:   Hướng dẫn cách sử dụng lasso tool trong Adobe Photoshop

Đối với các phiên bản photoshop cũ.  Bạn click và giữ chuột trái khoảng 2 giây vào bộ công cụ, cho tới khi Magnetic Lasso tool hiện ra và bạn chọn nó.

Với các phiên bản photoshop mới từ ps cs6 trở lại đây. Bạn chỉ cần click phải chuột vào bộ công cụ thì nhóm công cụ này sẽ được lựa chọn dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng phím tắt để chọn Magnetic Lasso giống như các công cụ tạo vùng chọn khác. Bằng cách ấn giữ phím shift và nhấp phím L liên tục cho tới khi công cụ được chọn xuất hiện.

>> Nếu bạn chưa biết Học Thiết Kế như thế nào là đúng hãy tham khảo bài viết: https://hocdohoa.online/khoa-hoc-photoshop-online/

2. Sử dụng Magnetic Lasso Tool.

Magnetic Lasso tool là một công cụ rất dễ sử dụng. Tuy vậy bạn cần đọc kĩ và hiểu thấu đáo các phương pháp làm việc sau đây.

2.1 Lựa chọn chế độ hiển thị.

Ở chế độ làm việc thông thường. Công cụ Magnetic Lasso  tool có hình dạng như bên dưới. Tuy nhiên sẽ thật khó khi bạn di chuyển biểu tượng này dọc theo phần dìa của đối tượng mà bạn muốn tạo vùng chọn. Nếu bạn di chuyển ra bên ngoài vùng giới hạn thì công cụ sẽ xác định sai vùng biên và chọn nhầm.

Đề có thể xác định chính xác vùng chịu ảnh hưởng của Magnetic Lasso tool trong photoshop. Bạn thực hiện ấn phím cáp lock trên bàn phím. Lúc này biểu tượng của Magnetic sẽ được biến đổi như bên dưới. Việc đó sẽ giúp bạn dễ dàng thao tá hơn

Xem thêm:   Photoshop là gì? Những điều có thể bạn chưa biết tới Photoshop

2.2 Sử dụng  Magnetic Lasso

Để có thể sử dụng được công cụ này. Bạn tiến hành chọn nó, Tiếp theo bạn tiến hành click vào phần biên của đối tượng. Việc còn lại của bạn thật đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển chuột dọc theo phần biên, sao cho phần biên của đối tượng nằm trong vùng ảnh hưởng.

Để có thể kết thúc công việc này, bạn di chuyển chuột về điểm xuất phát. Lúc này bạn click chuột một lần nữa vào điểm xuất phát, lập tức đường bao sẽ biến thành vùng chọn.

Để có thể hiểu rõ hơn về  công cụ Magnetic Lasso tool bạn vui lòng theo dõi video ở phía trên.

3. Kết luận và chú ý.

Công cụ Magnetic Lasso tool không phải lúc nào cũng khả dụng. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này khi mà đường biên của đối tượng có sự tách biệt rõ ràng so với nền. Việc làm dụng công cụ Magnetic đôi khi sẽ làm cho đối tượng của bạn bị  nham nhở và mất kiểm soát.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor