Covid – 19 khiến nhiều doanh nghiệp ở các ngành nghề, lĩnh vực phải chuyển đổi số. Ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Để làm được điều này, thiết kế website giáo dục là điều đầu tiên cần thực hiện. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm này, hãy cùng tìm hiểu cùng thietkewebsites.vn qua bài viết này nhé.

Tại sao cần phải thiết kế website giáo dục

 thiết kế website giáo dục
Vì sao vần phải thiết kế website giáo dục

Có nhiều lý do khiến chúng ta phải thiết kế website. Chúng tôi sẽ đề cập những lý do này ở hai khía cạnh sau:

Đối với nhà trường

Website sẽ là nơi truyền tải các thông tin mà nhà trường muốn gửi tới học sinh/sinh viên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sự hữu ích này chúng ta có thể thấy rõ ngay trong mùa dịch Covid -19. Hãy thử tưởng tượng, nếu không có một phương tiện truyền thông chính thức của nhà trường như website thì điều gì sẽ xảy ra đối với học sinh/sinh viên trong những lúc thực hiện giãn cách mùa dịch? Chắc chắn là không thể tránh những khó khăn nhất định. Khi có website, nhà trường sẽ giảm bớt một phần khó khăn đó. Chẳng hạn như:

Đối với học sinh

Dù ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có mạng internet là học sinh/sinh viên có thể truy cập vào web để cập nhật những thông tin mới nhất mà nhà trường thông báo. Đối với các em học sinh mầm non hay cấp 1, bố mẹ có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết thay vì hoang mang không biết nên làm gì khi xảy ra vấn đề với việc học của con cái.

Xem thêm:   Một số mẫu thiết kế website khách sạn nhà hàng chuyên nghiệp 2021

Các chức năng cần có khi thiết kế website giáo dục

Khi thiết kế bất kỳ một website nào, một điều chắc chắn rằng bạn phải nắm rõ những chức năng sẽ hiển thị trên web của mình. Với website giáo dục, chúng tôi đề xuất bạn nên có những chức năng dưới đây.

Các chương trình khuyến mãi, giảm học phí

Giáo dục là một trong những ngành cao quý giúp nâng cao tri thức của mỗi người. Người có chí hướng học tập không phải lúc nào cũng có đủ chi phí để thỏa sức thu nhận kiến thức. Do đó, các chương trình giảm học phí là điều cần thiết trong lĩnh vực này.

Chức năng đăng kí khóa học

Đây là chức năng mà hầu hết các trường đại học hiện nay đều có. Bởi hầu hết các trường đại học hiện nay sẽ học theo tín chỉ, sinh viên được tùy ý lựa chọn các môn mà bản thân sẽ học trong một học kỳ. Do đó, website cần tích hợp chức năng này để thuận tiện cho nhà trường cũng như các sinh viên.

Đồng thời, với các trường tư, đại đa số sẽ thiết kế dịch vụ theo từng khóa học. Đó là lý do bạn nên thêm chức năng đăng kí.

Live chat, chăm sóc học sinh, sinh viên

Mỗi học sinh/sinh viên là một trường hợp khác nhau. Số lượng học sinh/sinh viên càng nhiều đồng nghĩa với việc các vấn đề thắc mắc cũng tăng theo. Thực tế chúng ta có thể thấy điều này trên các diễn đàn, group của các trường đại học. Mỗi ngày đều có rất nhiều câu hỏi được đăng tải cần giải đáp. Vì vậy, trang web của các trường nên có các mục như live chat, chăm sóc học sinh/sinh viên để có thể hỗ trợ giải quyết kịp thời các thắc mắc của các bạn học sinh/sinh viên.

Xem thêm:   Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp giá rẻ 2021

Thống kê số lượng truy cập

Rất nhiều trường hợp các trường đại học khi tới thời điểm đăng ký học phần sẽ bị chậm hay bị sập web do số lượng truy cập cùng lúc quá lớn. Điều này khiến cả nhà trường và phía sinh viên gặp khó khăn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên hiển thị số lượng truy cập để:

Về phía sinh viên: Có thể căn cứ vào đó và quay lại vào thời điểm khác nếu thời điểm sinh viên đó sinh viên truy cập vào web với tốc độ load chậm.

Về phía nhà trường: Có góc nhìn tổng quát về lượng sinh viên truy cập theo từng thời điểm để đánh giá hiệu quả của các nội dung trên web nhằm có hướng phát triển thích hợp.

Bạn sẽ nhận được gì khi thiết kế website giáo dục

Khi lựa chọn các đơn vị chuyên thiết kế website, bạn sẽ nhận được các lợi ích thiết thực sau:

Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố gián tiếp giúp tăng trải nghiệm của học viên khi truy cập website. Bản thân bạn có thể không đủ chuyên môn để thực hiện tối ưu tốc độ tải trang. Tuy nhiên, với các đơn vị thiết kế web, họ có đủ nhân sự để làm điều này.

Nâng cao bảo mật đa tầng

Bảo mật là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ đơn vị nào cũng cần đảm bảo. Với những tiến bộ của công nghệ thông tin, việc bảo mật ngành càng được nâng cao.

Xem thêm:   Tìm hiểu về thiết kế website responsive chuẩn SEO

Thiết kế website giáo dục chuẩn seo

SEO là một trong những thuật ngữ đề cập tới việc tối ưu nội dung để được đứng thứ tự cao trên top google khi người dùng tìm kiếm bằng các từ khóa. Có một điều chắc chắn rằng nếu bạn ở top google thì khả năng bạn tiếp cận người dùng sẽ cao hơn. Đó cũng là lysdo bạn cần thiết kế web chuẩn SEO.

Để website có thể chuẩn SEO, bạn phải đảm bảo một số yêu cầu. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuẩn SEO, họ sẽ thực hiện tốt vấn đề này.

Kỹ thuật thiết kế hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều công cụ mới phục vụ cho việc thiết kế web đã ra đời. Điều này cho phép các nhà thiết kế web có thể dễ dàng thực hiện được các yêu cầu của mọi khách hàng có nhu cầu.

Thiết kế website giáo dục bạn sẽ được những lợi ích như thế, vậy thiết kế website tin tức bạn sẽ nhận được tính năng nổi bật gì ?

Những mẫu thiết kế website giáo dục hiện đại

Dưới đây là một số mẫu thết kết website giáo dục mà bạn có thể tham khảo.

 thiết kế website giáo dục
Mẫu web cho trường đại học
 thiết kế website giáo dục
Mẫu web giáo dục
 thiết kế website giáo dục
Mẫu web cho trung tâm dạy toeic
 thiết kế website giáo dục
Mẫu web dạy tiếng anh
 thiết kế website giáo dục
Mẫu web dạy nhạc cụ

Cần lưu ý gì khi thiết kế website giáo dục

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế website giáo dục được chúng tôi đúc kết dựa vào kinh nghiệm của mình.

Xem thêm:   Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp giá rẻ nhất 2021

Giao diện thân thiện, bắt mắt: Học sinh/sinh viên là độ tuổi dễ bị thu hút bởi những thứ bắt mắt. Với giao diện web thân thiện (dễ sử dụng) sẽ tăng lượt truy cập vào web của những đối tượng này.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín: Điều này giúp bạn đảm bảo được web được thiết kế và vận hành tốt. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng một cách dễ hiểu, chi tiết. Khi xảy ra vấn đề, bạn cũng sẽ được hỗ trợ gải quyết nhanh chóng.

Thiết kế website giáo dục thực sự rất cần thiết đối với các trường học. Vì vậy, nếu các trường chưa sở hữu cho mình một website hay website vẫn chưa được tối ưu thì hãy đầu tư xây dựng và nâng cao nhé! Đồng thời, nếu bạn cần một đơn vị thiết kế web theo yêu cầu chuẩn chỉnh, hãy liên hệ ngay thietkewebsites.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor