Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ phần mềm After effect là gì? Các đặc điểm, ứng dụng của nó ra sao và làm thế nào để bạn có thể học đồ họa bằng phần mềm này một cách dễ dàng. Cùng thietkewebsites.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Adobe After effect là gì ?

Trước khi tìm hiểu ứng dụng của after effect, chúng ta cần tìm hiểu định nghĩa After effect nghĩa là gì để có thể hiểu sâu hơn về phần mềm này.

Phần mềm After effect là gì ?

Với những người học công nghệ thông tin nhất là mảng đồ họa thì After effect là một phần mềm rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến. Người ta cho rằng, đây là phần mềm độc quyền, không có đối thủ cạnh tranh vì thế mà tầm ảnh hưởng của nó cũng hết sức to lớn.

Phần mềm After effect hay còn gọi với cái tên là AE chính là một phần mềm đồ họa động với mục đích xử lý, làm một số hiệu ứng video cũng như những chuyển động liên quan.

After effect Nghĩa là gì
Phần mềm After effect là gì?

Nếu bạn đã và đang xem những đoạn hoạt hình chuyển động một cách tinh tế, thiết thực hoặc những đoạn quảng cáo lung linh, đẹp mắt thì After effect đã đứng sau lưng để hỗ trợ cho việc sản xuất của nó. Ngoài ra, các đoạn phim cổ trang với kỹ thuật tinh xảo, sắc nét, cực kỳ chân thật cũng hoàn toàn nhờ vào các ứng dụng của phần mềm này.

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

Ứng dụng thực tiễn của Adobe After effect là gì ?

Đôi lúc bạn còn được nghe một tên gọi khác gần giống với AE đó là adobe after effect. Vậy adobe after effect là gì? Nó khác gì với phần mềm After effect?

adobe after effect là gì
Những ứng dụng thực tiễn của Adobe After Effect

Khi nghe đến tên này, bạn đừng quá hoang mang nhé vì thực tế đây là 2 tên gọi của cùng một phần mềm AE. Với tên gọi có thêm danh từ Adobe để giúp người dùng có thể ngầm hiểu rằng đây là phần mềm được sản xuất bởi nhà sản xuất Adobe và chúng có một số ứng dụng thực tiễn cụ thể như sau

Các chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa cho biết rằng, After effect giúp cho việc thao tác với các hiệu ứng hình ảnh xuất sắc hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn. Phần mềm này xử lý tốt các kỹ thuật 3D, thực hiện được nhiều thao tác khác nhau cho nhiều đối tượng và giúp người thực hiện kiểm soát tốt về chiều sâu khi làm bóng.

Với việc tạo đường viền, ép text, khối và dò tia cũng được phần mềm này hỗ trợ một cách thiết thực. Đặc biệt đối với các đối tượng được tạo ra từ phần mềm illustrator thì khả năng xử lý chuyển động và khả năng tương thích với phần mềm này càng cao hơn.

So sánh After Effect và Premiere khác nhau như thế nào ?

Khi tìm hiểu về phần mềm After Effect, nhiều người cũng nhận thấy có một phần mềm của Adobe thường được nhắc kèm đó chính là Premiere. Vậy để có thể phân biệt 2 phần mềm này thì việc so sánh After Effect và Premiere sẽ giúp bạn

phần mềm after effect là gì
Sự khác nhau giữa Premiere và After Effects
  • Premiere là một phần mềm chuyên nghiệp dành riêng cho việc dựng phim và chỉnh sửa video clip như một cuộc phỏng vấn, thời sự, vlog, video nhạc,… còn After Effect dành riêng cho việc cho các hiệu ứng ảnh, ghép nhạc và kỹ thuật số.
  • Premiere có các hiệu ứng như thêm văn bản, chỉnh sửa âm thanh, chuyển tiếp còn After Effect có thể thêm các hình động đặc biệt, hình 2D và tạo ra các intro đẹp mắt.

Mặc dù bạn có thể thực hiện bất kỳ hiệu ứng chuyển động hình ảnh, văn bản trong Premiere tuy nhiên nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi dùng After Effect.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của premiere tại đây nhé!

Những tính năng nổi bật của After Effect

Khi đã tìm hiểu định nghĩa after effect là gì cũng như các ứng dụng thực tế của phần mềm này thì chúng ta cũng có thể nhận thấy được phần mềm này có các tính năng đặc biệt như sau

adobe after effect là gì
Những tính năng nổi bật của After Effect
  • Đồng bộ hóa: nếu bạn chi trả tiền bản quyền khi sử dụng bản quyền Adobe After Effects thì mọi hoạt động của bạn đều được đồng bộ hóa trên Creative Cloud của Adobe và bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở nhiều thiết bị.
  • Xử lý tốt VFX: VFX là chữ viết tắt của Visual Effect là thuật ngữ nói về việc có thể tạo ra hoặc thêm vào các hiệu ứng để giúp video quay sẵn từ trước đó có chất lượng cao hơn. Với tính  năng này thì việc tạo ra các video có kỹ xảo bắt mắt sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần quay video trước và sau đó thêm các hiệu ứng kỹ xảo vào bằng hậu kỳ bằng phần mềm After Effect Xử lý hình ảnh 3D.
  • Tracking 3D: tính năng này giúp bạn theo dõi một chuyển động của một vật thể trong video dễ dàng hơn.
  • Motion Blur: làm cho các hình ảnh chuyển động được thêm vào video mượt mà và phù hợp hơn với bối cảnh đã có sẵn.
  • Nhiều plug in hỗ trợ: nhiều tính năng của After Effect vô cùng hoàn hảo nhưng cũng có tính năng chưa được hoàn thiện vì thế nhiều nhà lập trình đã tạo ra một số công cụ chuyên sâu hơn để hỗ trợ tốt cho từng tính năng riêng biệt của AE.

Những ai nên theo học After Effect

Sau khi hiểu được định nghĩa phần mềm after effect là gì thì nhiều người cũng có một thắc mắc như ai nên học phần mềm này, làm sao để học nó và học xong sẽ làm được những gì?

Bạn không cần phải quan tâm về vấn đề ai nên học mà bạn phải cân nhắc xem rằng bạn có theo đuổi đam mê của mình một cách nhiệt tình hay không và nó có đáp ứng nhu cầu mà bạn cần không. Và những lĩnh vực sau đây thì cần thiết phải học phần mềm này.

Adobe After Effects
Những ai nên học phần mềm After Effect

Người quay dựng video: việc bạn làm youtuber, streamer, quay phim mà biết sử dụng phần mềm này sẽ giúp cho các video của bạn thu hút người xem nhiều hơn bởi các hiệu ứng bắt mắt và chuyên nghiệp.

Người làm marketing và truyền thông: phần mềm AE sẽ giúp bạn tự mình triển khai ý tưởng và cũng vô cùng cần thiết khi đội ngũ hỗ trợ của bạn không được hùng hầu

Làm thế nào để học After Effect ?

Trong phần mềm AE thường có 2 mảng: phần 1 là xử lý hiệu ứng và kỹ xảo phim ảnh và phần 2 là làm chuyển động, phim hoạt hình, intro… Vậy nên bạn hãy định hướng kỹ xem mình cần học mảng nào thì thích hợp hơn.

Học xong After Effect sẽ làm được gì ?

Không ai có thể dám chắc việc học 1 phần mềm ra là bạn có thể đi làm, tuy nhiên nếu trong quá trình học, bạn nắm tốt các kiến thức và chịu khó học hỏi thì sau khi học xong phần mềm AE, bạn hoàn toàn có thể làm ở các công ty chuyên kỹ xảo, đoàn làm phim, đài truyền hình, hay gia công video, intro,…

Nếu tay nghề tốt, bạn có thể đạt đến mức lương từ 10 đến 32 triệu mỗi tháng và có thể dùng để trang trải và học thêm các khóa nâng cao.

Những việc cần chuẩn bị để sử dụng After Effect

Khi đã hiểu được After Effect là gì và  muốn theo đuổi thì bạn cần chuẩn bị những thứ chính là laptop, mua phần mềm bản quyền để có được các tính năng cao cấp mà phần mềm free sẽ bị hạn chế và tìm ngay một khóa học uy tín để tham gia.

Với các thông tin chi tiết trên đây, chúng tôi hy vọng rằng dù là người vừa mới tìm hiểu về đồ họa, bạn cũng có thể hiểu sơ bộ phần mềm After Effect là gì và có định hướng đúng cho mình khi muốn học chuyên sâu về nó. Chúc các bạn luôn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor