Nếu bạn là một designer thì chắc chắn thuật ngữ illustrator đã trở lên quá quen thuộc. Nhưng với những người khác thì chưa chắc đã biết illustrator nghĩa là gì. Nếu bạn chưa từng nghe illustrator hay Adobe Illustrator thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi: Illustrator là gì và những điều cần biết.

Illustrator là gì ?

Illustrator là tên của một phần mềm thiết kế đồ họa giống như photoshop. Nó được sử dụng cho lĩnh vực thiết kế. Với illustrator nhà thiết kế có thể thỏa sức thể hiện sáng tạo của bản thân mà không phải dựa vào bất cứ vật mẫu nào.

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

Illustrator ứng dụng cho lĩnh vực nào ?

Illustrator hay phần mềm AI là phần mềm chuyên sử dụng trong lĩnh vực thiết kế. Nếu bạn là một designer thì chắc chắn bạn phải thông thạo phần mềm illustrator. Thông qua các công cụ và lựa chọn của illustrator người vẽ có thể sáng tạo, cắt ghép, tạo hình, tô màu… tạo nên hình ảnh 2D, 3D trong các bộ phim hoạt hình hoặc tạo ra các bức tranh hội họa.

Điểm khác biệt của illustrator là gì ?

Ngoài illustrator thì còn có nhiều phần mềm thiết kế khác nhau. Nhưng illustrator được các nhà thiết kế chuyên dùng bời nó có nhiều sự khác biệt.

– Thỏa sức sáng tạo : Tác phẩm thiết kế chính là kết quả của hoạt động trí óc và sự sáng tạo. Mỗi một tác giả có một phong cách, trí tưởng tượng khác nhau. Với illustrator nhà thiết kế có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của bản thân mà không bị giới hạn hoặc ảnh hưởng của một khuôn mẫu nào.

– Không bị vỡ hình khi in ấn : Phần mềm AI là phần mềm vector – tạo ra các đối tượng cũng là vector và không bị vỡ khối khi in ấn. Với AI nhà thiết kế hoàn toàn có thể căn chỉnh, tô màu, tạo hiệu ứng sống động như thật.

illustrator là gì
Illustrator là gì

Tại sao nên sử dụng illustrator

Chúng ta đã biết adobe illustrator là gì. Vậy có nhất thiết phải sử dụng phần mềm này hay không ? Hiện nay có nhiều loại phần mềm đồ họa khác nhau nhưng illustrator luôn đứng vị trí số một. Nó được sử dụng để giảng dạy tại các trường chuyên đào tạo về thiết kế. Có thể nói rằng illustrator như là một tấm vé mà designer nào cũng cần phải có để có thể thực hiện khả năng sáng tạo trong thiết kế. Illustrator kết hợp với photoshop sẽ tạo ra sức mạnh vô biên mà không một phần mềm nào có thể sánh kịp.

Ưu nhược điểm của illustrator là gì ?

Tại sao phần mềm thiết kế đồ họa adobe illustrator lại được người dùng tin tưởng như vậy? Vì nó có những ưu điểm vượt trội như sau :

Ưu điểm của illustrator

– Giao diện dễ sử dụng: Illustrator là sản phẩm của tập đoàn Adobe chuyên về lĩnh vực công nghệ và thiết kế. Sản phẩm được thiết kế với giao diện rất quen thuộc và dễ sử dụng, có thể kết hợp cùng với nhiều ứng dụng khác để cho ra sản phẩm thiết kế đẹp không tì vết.

– Nhiều tiện ích: Phần mềm AI được tích hợp rất nhiều tiện ích bên trong như nét vẽ mềm mại, đa dạng màu sắc,… Người dùng có thể xem trước hình ảnh thiết kế giống như khi in ấn ra.

– In ấn mọi kích thước: Điểm mạnh của illustrator là có khả năng in ấn theo kích thước yêu cầu. Từ file trên màn hình, điều chỉnh kích thước theo tỷ lệ mong muốn để in ra bản vẽ với kích thước lớn hơn rất nhiều.

Nhược điểm của illustrator

Bên cạnh đó thì illustrator cũng không tránh khỏi các nhược điểm:

– Khó khăn cho người mới bắt đầu học: Phần mềm AI có giao diện dễ sử dụng nhưng lại khó khăn với người bắt đầu học thiết kế. Nó sử dụng các vector lệnh ngắn gọn và ít nhưng rất khó nhớ. Vì vậy để hiệu quả thì trước đó người học nên học cách sử dụng các phần mềm thiết kế khác.

– Không được nhiều người in ấn sử dụng: Mặc dù illustrator được các nhà thiết kế rất ưa chuộng nhưng nó lại không được nhiều người làm in ấn sử dụng. Nguyên nhân là do illustrator ra đời mãi sau này. Trước đó người làm in ấn đã quen với việc sử dụng corel. Thêm vào đó corel có hỗ trợ in nên nó đơn giản hơn rất nhiều.

– Căn chỉnh chậm: Phần mềm Adobe Illustrator giúp người dùng có thể thể hiện hết năng khiếu, trí tưởng tượng nhưng lại căn chỉnh rất chậm. Để căn chỉnh được trong AI thì bạn phải chọn align và kết hợp dùng chuột để di chuyển vị trí muốn căn chỉnh, gây tốn nhiều thời gian.

Illustrator nghĩa là gì
Illustrator là phần mềm không thể thiếu đối với các nhà thiết kế

Học illustrator có thể làm được những gì ?

Illustrator là phần mềm đồ họa dùng trong thiết kế. Học illustrator bạn có thể làm được nhiều việc:

– Vẽ được các nhân vật hoạt hình sống động như thật. Nó cực kỳ hữu ích khi vẽ các nhân vật trong truyện tranh, mang đến một thế giới quan mới lạ, lôi cuốn người đọc.

– AI được các nhà thiết kế thời trang rất ưa chuộng. Với các nét vẽ mềm mại, kết hợp màu sắc cho ra những sản phẩm thời trang giống như ngoài đời thực.

– Thiết kế các ấn phẩm quảng cáo hoặc truyền thông. Các logo nhận diện thương hiệu cũng là sản phẩm của phần mềm đồ họa Illustrator.

Adobe Illustrator
Sản phẩm của phần mềm Illustrator

Như vậy thietkewebsites.vn đã trả lời được câu hỏi illustrator là gì. Cơ hội nghề nghiệp sẽ vô cùng rộng mở nếu bạn thông thạo phần mềm này. Tuy nhiên nó chỉ là phương tiện để thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn. Bạn vẫn phải tự trau dồi thêm các kiến thức và kỹ năng khác để có thể làm chủ chính mình và khẳng định năng lực bản thân.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor