Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tóm gọn trong 6 bước

Với thị trường kinh doanh như hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều cần phải có một website chuyên nghiệp để có thể khẳng định thương hiệu của mình cũng như thu hút được các khách hàng tiềm năng. Vì thế để sở hữu được một website chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua 6 bước quan trọng của quy trình thiết kế website chuyên nghiệp sau đây.Có rất nhiều quy trình thiết kế website được đưa ra và thực hiện. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án khác nhau của các đối tác, thietkewebsiteviet xin chia sẻ với bạn quy trình chuẩn hóa và chuyên nghiệp nhất để có được một website như mong muốn và phù hợp với xu hướng người dùng hiện nay.

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bước thiết kế website theo mô tả chi tiết sau đây:

Bước 1: Thu thập thông tin khách hàng

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quy trình thiết kế web chính là bạn cần phải thu thập thông tin khách hàng. Chúng ta thường thấy thuật ngữ “ garbage in, garbage out” và được hiểu có nghĩa là khi nhận vào như thế nào thì sẽ cho ra sản phẩm như thế ấy.

Thu thập thông tin khách hàng trong quy trình thiết kế web
Thu thập thông tin khách hàng

Với lý do này nên việc bạn không thu thập đầy đủ thông tin cũng như thu thập sai thông tin trước khi bạn tiến hành thiết kế website thì sẽ cho ra đời một website đi lệch với những mục tiêu và yêu cầu mà ban đầu bạn đã đặt ra.Vậy để đảm bảo quá trình thu thập thông tin của bạn hiệu quả để có kết quả tốt và lâu bền thì bạn cần xác định những thông tin theo cách trả lời chính xác cho các câu hỏi sau trước khi bắt tay vào các bước thiết kế web tiếp theo:  Thiết kế website có mục tiêu gì? Bạn đang muốn nhắm đến khách hàng mục tiêu là ai? Nội dung chính của website cũng như những nội dung mà bạn đang muốn hướng đến như thế nào?

Bước 2: Lập kế hoạch thiết kế website

Sau khi đã hoàn tất bước đầu tiên của quy trình thiết kế website, bạn hãy nhanh chóng hệ thống lại tất cả thông tin mà mình đã thu thập được một cách khoa học và lên một kế hoạch thật chi tiết cho việc thiết kế website của mình.Bạn hãy bắt tay vào việc phác thảo website trước để có thể liệt kê đầy đủ các trang chính phụ cũng như các chủ đề chính phụ cần có trên website. Và sau đó xác định nội dung cụ thể cho từng trang.Việc thực hiện theo tuần tự này sẽ giúp bạn hệ thống tốt những gì cần làm mà không bỏ sót yếu tố nào từ tổng quát đến chi tiết. Nhưng bạn phải luôn nhớ rằng dù sơ đồ phác thảo của website bạn hoàn hảo đến cỡ nào thì bạn cũng phải luôn ưu tiên cho những trải nghiệm của người dùng. Bạn phải đảm bảo rằng thiết kế website của mình thân thiện, đẹp mắt, dễ truy cập, thông tin phù hợp,… Quy tắc mà bạn không được quên chính là quy trình thiết kế website là tạo nên một website cho người dùng chứ không phải tạo website cho riêng bạn.

Bước 3: Thiết kế giao diện website

Khi nói đến các bước xây dựng website chuyên nghiệp thì thiết kế giao diện website là yếu tố mà bạn không được quá lơ là vì mỗi đối tượng khách hàng sẽ có một cách tiếp cận khác nhau. Giao diện website dành cho các khách hàng thời trang chắc chắn phải khác với giao diện dành cho khách hàng đang quan tâm lĩnh vực tài chính.

Thiết kế giao diện website
Thiết kế giao diện website

Một điều cần phải nắm bắt trong bước này chính là bạn phải đảm bảo rằng toàn bộ thiết kế của website phải đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của website đó. Thương hiệu, logo, slogan có màu sắc như thế nào thì bạn cũng cần thể hiện trên website tương tự như thế.Sau khi đã nắm bắt được các yếu tố này thì bạn nên đưa ra ít nhất 3 mẫu thiết kế giao diện khác nhau để cùng đồng nghiệp thảo luận, so sánh và đưa ra đánh giá chính xác. Từ đó, bạn có thể chọn được phương án tốt nhất cho giao diện website của mình.

Tham khảo những ưu điểm có thể bạn chưa biết khi thiết kế website bất động sản

Bước 4: Phát triển website

Phát triển website là một trong các bước tạo 1 trang web được cho là trọng tâm nhất vì nó chính là giai đoạn mà website của bạn sẽ được hiện thực hóa.Trên thực tế khi thực hiện quy trình thiết kế website thì đây là bước song song với bước 3 ở trên. Lúc này, các nhân viên lập trình sẽ bắt tay vào việc hiện thực hóa ý tưởng và chức năng cần có cho website.Việc quan trọng của bạn lúc này là giám sát chặt chẽ đội ngũ lập trình viên. Nếu bạn đã có sẵn kiến thức lập trình thì hãy thảo luận và đưa ra nguyên tắc từ đầu cho đội ngũ này, còn nếu chưa có kinh nghiệm trong mảng lập trình thì hãy nhờ một chuyên gia hỗ trợ bạn trong việc này. Nếu bạn không dám sát chặt chẽ bước này thì sẽ dẫn đến một hậu quả thường gặp đó chính là lập trình viên sẽ tự ý sử dụng và viết code theo ý của mình khiến cho quá trình chỉnh sửa và cập nhật website sau này sẽ cực kỳ khó khăn.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa lại web

Đây là một trong các bước làm website bắt buộc không được bỏ qua đối với quy trình thiết kế website. Tuy nhiên một điều trái ngược là các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay lại thường bỏ qua vì một số lý do nào đó mà họ hoàn toàn không có tester cho mình.

Kiểm tra và chỉnh sửa lại web
Kiểm tra và chỉnh sửa lại web

Bạn sẽ không thể nào đảm bảo rằng website của bạn không hề có lỗi sai và một khi được phóng ra thị trường thì rất dễ gặp phải lỗi và nhận lại những đánh giá tiêu cực từ khách hàng khiến cho uy tín của doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Vì thế để tránh được lỗi trầm trọng này, bạn phải tuyển một tester để họ có thể kiểm tra và chỉnh sửa website theo đúng nhu cầu và mục tiêu ban đầu của bạn.

Bước 6: Dịch vụ bảo hành và bảo trì website

Nhiều người thường nghĩ rằng sau khi đã kiểm tra, chỉnh sửa và tung website ra thị trường là đã kết thúc quy trình thiết kế website nhưng điều này hoàn toàn sai nhéBước cuối cùng trong các bước tạo website chuyên nghiệp mà bạn cần phải thực hiện đó chính là bảo trì. Mặc cho website của bạn hoàn hảo nhưng sẽ có một số lỗi nhỏ hoặc trong quá trình vận hành sẽ nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng vì thế việc cập nhật website là điều không thể tránh khỏi.Bạn có thể lập thời gian cụ thể như 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm để cập nhật cho website nhằm giúp website luôn phát triển và nhận được phản hồi tốt hơn từ khách hàng.

Với những quy trình như vậy, giá thiết kế website sẽ là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu tại đây

Lý do chọn thiết kế website tại thietkewebsites

Với việc quản lý toàn bộ công việc của công ty thêm vào đó chính là việc không nắm bắt rõ các quy tắc của website và làm tốt các công việc cho một quy trình thiết kế website, nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ thiết kế website thietkewebsiteviet bởi các ưu điểm vượt trội sau đây

Quy trình chuyên nghiệp

Chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu nhận yêu cầu của quy khách hàng cho đến khâu hoàn thành. Chúng tôi luôn lắng nghe mong muốn, tư vấn chi tiết mọi lúc khách hàng cần để đảm bảo thực hiện đúng những gì mà khách hàng cần.

Kinh nghiệp lâu năm trong ngành

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nhiệt huyết, năng động và từng đảm nhận nhiều dự án thiết kế website trong và ngoài nước sẽ đảm bảo sản phẩm ra đời sẽ bắt mắt, thu hút khách hàng và đúng xu hướng người dùng hiện nay.

Lý do chọn thiết kế website tại thietkewebsites
Lý do chọn thiết kế website tại thietkewebsites

Hỗ trợ, chăm sóc khách mọi lúc mọi nơi

Ngoài quy trình thiết kế website chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu đặc biệt là ở mọi lúc mọi nơi trên nhiều phương tiện khác nhau như gặp trực tiếp, gọi điện thoại, chatbox,… để đảm bảo luôn ở đồng hành cùng khách hàng.Thietkewebsites.vn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đảm nhận các quy trình thiết kế website theo mọi yêu cầu của khách hàng và luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng suốt thời gian qua. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn đang cần bất kỳ sự hỗ trợ liên quan đến website nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress miễn phí 2021

Đánh giá