Mẫu hợp đồng thiết kế website luôn được các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm hàng đầu khi muốn hợp tác với công ty thiết kế website trong thời gian sắp tới. Đây cũng chính là một trong những vấn đề khá nhức nhối khi không hiểu chi tiết và khéo léo thiết kế sẽ dẫn đến nhiều rắc rối sau đây.

Gần đây rất nhiều diễn đàn có các tin về việc phàn nàn bởi một số bạn từng là khách hàng của một số dịch vụ thiết kế website và gặp nhiều vấn đề đối với việc thỏa thuận theo các điều khoản trên mẫu hợp đồng thiết kế website. Vậy để các bạn hiểu chi tiết và tránh các rủi ro tương tự thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn.

Hợp đồng thiết kế website là gì?

Hợp đồng thiết kế website chính là bản hợp đồng giữa khách hàng và dịch vụ thiết kế website để thể hiện các cam kết, yêu cầu, quyền lợi, trách nhiệm giữa các bên và một số vấn đề khác liên quan đến việc thiết kế website cụ thể nào đó.

Mẫu hợp đồng thiết kế website

Hợp đồng thiết kế website là gì?

Tại sao phải ký kết hợp đồng thiết kế website?

Sau khi đã hiểu thế nào là một hợp đồng thiết kế website, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân tại sao phải cần có loại hợp đồng này. Và câu trả lời chính là các lý do cần thiết sau đây

Chịu trách nhiệm nếu sai sót, trễ deadline

Khi có hợp đồng dịch vụ thiết kế website cả 2 bên đều hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình đặc biệt là bên dịch vụ thiết kế website để tránh việc mang con bỏ chợ khi nhận quá nhiều dự án rồi lơ là, tạo ra sản phẩm có nhiều lỗi sai và nhiều nhất chính là trễ deadline.

Trong trường hợp này khi giữa 2 bên tồn tại hợp đồng sẽ đảm bảo quản lý tốt nhân sự và công nghệ để có thể hoàn thành đúng dự án, đẩy nhanh tốc độ để kịp deadline vì nếu sai sót, chậm trễ sẽ bị phạt theo điều khoản quy định cụ thể ràng buộc trong hợp đồng.

Mẫu hợp đồng thiết kế website

Tại sao phải ký kết hợp đồng thiết kế website?

Có cơ sở của pháp luật

Nhờ vào có hợp đồng với các điều khoản thỏa thuận cụ thể thì khi gặp nhiều vấn đề phát sinh không như ý, khách hàng hoàn toàn có thể khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền theo đúng cơ sở pháp lý để yêu cầu quyền bồi thường.

Có căn cứ rõ ràng

Dựa vào mẫu hợp đồng thiết kế website đã ký kết giữa 2 bên thì các bên sẽ nắm rõ chi tiết các điều khoản liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình để có thể hoàn thành những yêu cầu cần đạt trong dự án. Nhờ vào các quy định rõ ràng này thì bạn có thể kiểm soát dễ dàng và nếu xảy ra rủi ro gì thì đây là căn cứ quan trọng để có thể giải quyết mọi vấn đề.

Nội dung của mẫu hợp đồng thiết kế website

Để có thể hình dung về hình thức của mẫu hợp đồng thiết kế website cũng như điều khoản cần làm rõ thì chúng ta cùng tìm hiểu các nội dung chính của loại hợp đồng này như sau

Quyền lợi, nghĩa vụ cho khách hàng

Khách hàng đặt dịch vụ thiết kế website sẽ có các quyền lợi và nghĩa vụ như sau

 • Tạo mọi điều kiện thuận lợi để bên dịch vụ thiết kế có thể thuận lợi thực hiện các yêu cầu về website.
 • Khách hàng phải cung cấp hình ảnh và tài liệu cần thiết để bên dịch vụ thiết kế có thể triển khai công việc tốt nhất
 • Thanh toán chi phí cho hợp đồng đúng thời hạn, nếu chậm sẽ phải chịu phạt theo mức phần trăm cụ thể.
 • Một số quy định khác dành cho khách hàng theo duy định cụ thể của pháp luật.

Mẫu hợp đồng thiết kế website

Nội dung của mẫu hợp đồng thiết kế website

Quyền và nghĩa vụ của bên thiết kế website

Nội dung thứ 2 cần quan tâm chính là quyền và nghĩa vụ của bên thiết kế website doanh nghiệp cụ thể như sau

 • Phải cam kết thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng thiết kế website doanh nghiệp hoặc cá nhân đã đặt
 • Không làm lộ thông tin với bất kỳ bên thứ 3 nào về các dự án của khách hàng.
 • Luôn cập nhật tình hình và tiến độ của hợp đồng để khách hàng kịp theo dõi, nếu có phát sinh gì không mong muốn thì phải báo cáo chi tiết với đốc tác để có thể cùng xử lý theo hướng tích cực nhất
 • Nếu có mong muốn thay đổi đơn vị thực hiện dự án của khách hàng phải có văn bản thông báo cụ thể đến khách hàng nhưng đảm bảo tiến độ của dự án không bị ảnh hưởng.
 • Một số quy định về quyền và nghĩa vụ khác theo đúng pháp luật.

Các vấn đề liên quan đến sản phẩm website

Ngoài trách nhiệm và nghĩa vụ mà khách hàng và dịch vụ thiết kế phải đảm bảo thì trên mẫu hợp đồng thiết kế website còn có nội dung quan trọng nhất chính là các vấn đề liên quan đến sản phẩm cần hoàn thành của dự án

Mẫu hợp đồng thiết kế website

Các vấn đề liên quan đến sản phẩm website

Điều khoản khi nghiệm thu: hai bên sẽ lập bản nghiệm thu thống nhất giữa 2 bên, các phép tính toán chính xác để có thể hoàn tất đưa nội dung lên website, chữ ký của trưởng và phó nội dung.

Cài đặt, hướng dẫn sử dụng và bàn giao

 • Trách nhiệm của dịch vụ thiết kế chính là cài đặt website cho khách hàng một cách hoàn chỉnh và đảm bảo website có thể truy cập mọi lúc mọi nơi
 • Bên dịch vụ phải bàn giao tài khoản và mật khẩu cần thiết, hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng và quản trị

Bảo trì, bảo hành

Tùy vào nội dung chính của hợp đồng cũng như các phụ lục hợp đồng thiết kế website mà 2 bên có thể thỏa thuận về việc bảo hành, bảo trì theo từng giai đoạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hay mãi mãi,… 

Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

 • Khi bên dịch vụ không thực hiện việc chuyển giao sản phẩm đúng như cam kết trong mẫu hợp đồng thiết kế website thì khách hàng có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và lúc này bên dịch vụ buộc phải trả lại số tiền mà bên khách hàng đã thanh toán.
 • Khi bên khách hàng có các dấu hiệu không thực hiện đúng như cam kết trên hợp đồng thì bên dịch vụ có quyền chấm dứt hợp đồng và lúc này bên khách hàng phải thanh toán chi phí phần việc mà bên dịch vụ đã thực hiện

Ngoài các vấn đề chính trên đây thì còn một số quy định về việc bảo vệ an toàn, trao đổi thông tin, bảo mật, quyền sở hữu trí tuệ, chuyển server dữ liệu, phạt khi vi phạm hợp đồng, thiết kế website chịu thuế suất bao nhiêu, thuế vat cho thiết kế website, brief thiết kế website, các thông tin thành lập công ty thiết kế website và việc đính kèm biên bản thanh lý hợp đồng thiết kế website,…

Xem thêm: Lý do cần phải thiết kế website bán hàng 

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

Qua việc tư vấn và trao đổi với nhiều khách hàng, thietkewebsites.vn thường thấy rằng nhiều khách hàng phải ngậm đắng nuốt cay mà không đòi lại được quyền lợi của mình bởi các quy định trên hợp đồng chưa chặt chẽ. Và cả với công ty dịch vụ nếu không có các quy định rõ ràng, chặt chẽ này thì cũng khó có thể thực hiện đúng tiến độ của hợp đồng vì thế bạn cần phải chú trọng vào các yêu cầu bắt buộc khi đặt bút ký vào mẫu hợp đồng thiết kế website.

Mẫu hợp đồng thiết kế website

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

 • Lên ý tưởng và kế hoạch cụ thể theo yêu cầu cùng các hình ảnh minh họa cần thiết nếu có đến bên dịch vụ mà bạn mong muốn để công ty dịch vụ căn cứ vào đó để thiết kế website phù hợp nhất và theo đúng với tiến độ cam kết.
 • Tìm hiểu kỹ các rủi ro mà các khách hàng khác đã từng mắc phải để đưa ra các giải pháp cụ thể để dự phòng và thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng.
 • Các điều khoản phải thật cụ thể và chi tiết để tránh các rủi ro có thể mắc phải sau này như về cách viết hóa đơn thiết kế website, mức phạt khi sự cố xảy ra,…
 • Và nếu có điều kiện hãy nhờ đến luật sư có chuyên môn cao trong vấn đề này để có thể thảo được bản hợp đồng chi tiết với các điều khoản quy định hoàn hảo nhất.

Bất kỳ trong các mối quan hệ làm ăn đều có thể xảy ra các mâu thuẫn cũng như các rủi ro khó lường trước vì thế để đảm bảo gặp phải phiền phức và ảnh hưởng đến chất lượng công việc, bạn hãy tìm hiểu kỹ và thỏa thuận các quy định chặt chẽ trên mẫu hợp đồng thiết kế website ngay từ đầu. thietkewebsites.vn tự hào là đơn vị thiết kế web uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Đánh giá