Nếu bạn là dân thiết kế thì chắc chắn Indesign không hề xa lạ. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng Indesign. Vậy Indesign là gì và cách sử dụng ra sao? Chúng ta sẽ có câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Indesign là gì ?

Adobe indesign là gì? Indesign hay còn gọi là adobe indesign là phần mềm của hãng Adobe chuyên để sử dụng thiết kế tài liệu, ấn phẩm dàn trang. Nói một cách dễ hiểu thì nó là phần mềm phục vụ in ấn chuyên nghiệp.

Khi đọc một ấn phẩm thời trang có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao người ta lại trình bày được hình ảnh đan xen được với các file word hay không? Nhờ sử dụng phần mềm indesign mà các trang in phủ đầy nội dung với nhiều hình ảnh sắc nét như vậy.

indesign là gì
Indesign là phần mềm thiết kế dàn trang in

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

Indesign khác với illustrator như thế nào?

Cả Indesign và Illustrator đều là sản phẩm phần mềm của hãng Adobe, đều sử dụng công nghệ vector trong thiết kế nhưng giữa 2 phần mềm này có sự khác biệt tương đối. Có thể phân biệt như sau:

– Indesign thường được cài đặt và sử dụng trên máy tính để bàn có cài hệ điều hành Window XPMac OS. Nó thiên về chỉnh sửa bố cục trang in để sản phẩm trở lên hấp dẫn hơn. Illustrator thiên về chức năng đồ họa vector, tạo ra hoặc chỉnh sửa hình ảnh cho sinh động, tạo hiệu ứng 3D…

Xem thêm:   Khóa học Indesign Online – Dạy thiết kế dàn trang trong indesign

– Indesign là phần mềm lý tưởng cho các tạp chí, báo… có bố cục nhiều trang in. Nó có thể liên kết các yếu tố cấu thành trang in mà không làm thay đổi pixel. Trong khi đó Illustrator có thể thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Việc thay đổi kích thước này là để phù hợp với từng trang in. Vì vậy trong cùng một tác phẩm nếu biết kết hợp giữa 2 phần mềm này thì sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn hảo về tất cả các khía cạnh: Bố cục, màu sắc, hình ảnh…

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thì hãy xem qua bài viết: Ilusstrator là gì?

Những sản phẩm được làm bằng Indesign

Phần mềm dàn trang indesign có thể làm được những sản phẩm gì? Nó chủ yếu được dùng để tạo ra các ấn phẩm thời trang hoặc nhận diện thương hiệu logo.

Những mẫu flyer và Brochure

Các doanh nghiệp muốn phát triển và ghi dấu trên thị trường đều luôn chú trọng đến khâu đầu tiên đó là thiết kế logo thương hiệu. Logo thương hiệu chính là sản phẩm truyền thông được tạo ra từ phần mềm Indesign. Khi tham gia các cuộc triển lãm hoặc hội chợ nếu bạn để ý thì những tờ rơi quảng bá hình ảnh doanh nghiệp chính là các mẫu flyer và Brochure được tạo ra từ phần mềm thiết kế Indesign.

Những mẫu Portfolio

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi tham gia đấu thầu đều phải tạo một cái gọi là Portfolio. Portfolio là hồ sơ năng lực, nó là một bản khái quát về quá trình hình thành và phát triển, những điểm mạnh… nhằm mục đích gây ấn tượng với khách hàng hoặc người thẩm định. Indesign sẽ sắp xếp để làm sao cho ra một Portfolio một cách khoa học và ấn tượng nhất.

Xem thêm:   Khóa học Indesign Online – Dạy thiết kế dàn trang trong indesign
adobe indesign là gì
Một số sản phẩm của Indesign

Hướng dẫn sử dụng công cụ Indesign

Indesign là một phần mềm chuyên dụng. Để sử dụng được trước hết bạn phải cài đặt trên máy. Sau đó khởi động chương trình, màn hình hoạt động hiển thị các chức năng như vẽ, căn chỉnh, chèn… Lựa chọn nút thao tác muốn làm để thực hiện, indesign được thiết kế giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn cứ làm theo đúng hướng dẫn trên màn hình là có thể hoàn thành công việc.

Học phần mềm Indesign làm được những gì ?

Chúng ta đã biết được phần mềm indesign là gì. Câu hỏi đặt ra tiếp theo là học phần mềm Indesign làm được những gì? Học phần mềm này giúp bạn tha hồ thể hiện năng khiếu hội họa, thiết kế biểu diễn làm sao để cho ra sản phẩm đẹp mắt nhất. Cụ thể như sau:

Thiết kế trang in báo, tạp chí

Báo và tạp chí là một trong những phương tiện giải trí được nhiều độc giả quan tâm. Ưu điểm của sản phẩm giải trí này là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của độc giả nhưng để gây được sự chú ý của khách hàng thì nó phải được thiết kế đẹp mắt, hình ảnh ấn tượng và sắp xếp nội dung một cách khoa học. Với Indesign bạn sẽ tự tạo ra được những ấn phẩm mang phong cách riêng. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra được các trang điện tử sinh động dành cho những khách hàng quan tâm nhưng lại không thích đọc báo, tạp chí giấy.

Xem thêm:   Khóa học Indesign Online – Dạy thiết kế dàn trang trong indesign

Tạo ra các tấm áp phích hoặc poster sinh động

Sử dụng poster cũng là một cách làm hay mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh nhất là tại các hội nghị khách hàng hoặc tại các cuộc triển lãm. Học phần mềm Indesign bạn có thể thiết kế ra các tấm áp phích đó trong tích tắc. Với sự bùng nổ của công nghệ hiện nay và có sự cạnh tranh ác liệt trong kinh doanh thì nghề thiết kế thực sự lên ngôi. Với những kiến thức được trang bị kết hợp với phần mềm thiết kế Indesign sẽ tạo cơ hội cho bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập không hề nhỏ. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tạo ra được 1 portfolio ấn tượng cho chính mình khi đi xin việc.

phần mềm dàn trang indesign
Học Indesign làm được rất nhiều thứ

Tóm lại Indesign là phần mềm thiết kế trang in không thể thiếu đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Với các thông tin trên thietkewebsites.vn hy vọng các bạn đã hiểu rõ Indesign là gì và sự hữu ích của phần mềm Indesign. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor